TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

Người xưa đã từng dạy : “ Ngọc không mài, không thành đồ vật; Người không học, không biết rõ đạo”. Mục đích của việc học là học để làm người; và “ học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình. Đất nước ta đang trên đà Công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rất cần những người tài giỏi, mọi người ngày càng phải có trình độ cao để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vì vậy, học tập là điều rất cần thiết để nâng cao trình độ, kĩ năng, đáp ứng cho cuộc sống sau này. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 5/10/2020, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 500 học sinh  trường TH Quảng Lập đã phát động, hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời” nhằm thiết thực xây dựng một xã hội học tập trong thời kì hội nhập, trong xu hướng của nền kinh tế, văn hóa tri thức.

Ngày 05/10/2020, Thư viện  Trường TH Quảng Lập phối hợp với chuyên môn tổ chức Lễ hưởng ứng Tuần lễ học với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.

Về tham dự với buổi lễ có ông Võ Minh Cường: Phó chủ tịch xã Quảng Lập, giám đốc trung tâm học tập cộng đồng xã Quảng Lập.

 

Học sinh khối 4+5  thực hiện tiểu phẩm về sách  với nội dungHãy Cùng nhau đọc sách”.

Tiểu phẩm của các em muốn mang đến thông điệp rằng: Ngoài đọc trên sách vở chúng ta còn có thể đọc những thông tin hữu ích trên mạng và phải biết sử dụng mạng internet một cách hiệu quả nhất.

Chúng ta hãy biết sử dụng thời gian rãnh rỗi để đọc sách, tra cứu những thông tin hữu ích trên mạng

Những điều ta biết chỉ là giọt nước. Điều ta chưa biết là biển cả, cho nên, chúng ta không được thoả mãn với những gì mà mình đã có mà cần luôn học tập để nâng cao trình độ. Mỗi lần học tập để nâng cao trình độ, ta sẽ cảm thấy kiến thức của mình thu được quá ít so với biển kiến thức mênh mông của nhân loại, vì thế con người cần tiếp tục học, học không ngừng, học ở mọi lúc mọi nơi, học để hiểu biết hơn, học để nâng cao năng suất lao động, học để xây dựng đất nước.

 

 

Để tham gia“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, các thầy cô trong Chi Đoàn nhà trường đã chuẩn bị tác phẩm nghệ thuật từ sách.  Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, “Sách” đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. “Sách” thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói “Sách” là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Và từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người. Tác phẩm được tạo thành từ các quyển sách mà các em vẫn sử dụng hằng ngày. Các thầy cô đã xếp sách theo đường bậc thang cũng có nghĩa các thầy cô hi vọng các em sẽ từng bước, từng bước tiến đến con đường tương lai mà các em hằng mong ước. Những vòng xoay cũng chính là những cơn lốc của cuộc đời, các em phải biết vượt qua những trở ngại đó để gặt hái được thành công.

 

 

 

Cô Nguyễn Thị Nghệ: Phó hiệu trưởng nhà trường phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề“Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

Với thông điệp rằng: Đối với các em học sinh: hãy hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người công dân tốt cho  xã hội. Giai đoạn học hỏi phổ thông là giai đoạn các em hình thành các kiến thức và kỹ năng cơ bản đầu đời, đặt nền móng vững chắc cho sự học suốt đời. Các em hãy tận dụng mọi thời gian, mọi cơ hội, mọi điều kiện có được như sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, thư viện; hỗ trợ của các phương tiện thông tin đại chúng như Radio, Tivi, Báo chí, sách, tài liệu học tập, thông tin mạng…..để không ngừng vươn lên học tập tốt. Biết vận dụng kiến thức đã học tập vào thực tiễn cuộc sống.

Đối với các thầy cô: chúng ta cần phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng, kỹ năng đảm bảo an toàn, an ninh mạng. Tích cực triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt” và các phong trào thi đua, các cuộc vận động do nghành phát động. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học.

 

 

 

Đại diện của 15 lớp lên quyên góp sách

Cùng hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” các em HS trường THQL cũng có những quyển sách để xây dựng thư viện của trường. 

 

Được sự quan tâm ủng hộ của quý phụ huynh và học sinh, các em đã quyên góp dược 510 quyển sách , truyện thiếu nhi

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 15
Tháng 07 : 69
Năm 2022 : 7.063