HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG LẦN 2 NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện kế hoạch số 01 ngày 30 tháng 10 năm 2021 của trường Tiểu học Quảng Lập về việc thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2021-2022. Trường Tiểu học Quảng Lập xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi " Viết chữ đệp" cấp trường lần thứ 2 năm học 2021-2022.

Hội thi viết chữ đẹp được nhà trường phát động ngay từ đầu năm học dưới hình thức giáo viên chủ nhiệm bồi dưỡng trong các tiết học chính. Việc " Luyện nét chữ rèn nết người" được Ban giám hiệu quan tâm, góp ý nâng cao chất lượng chữ viết của học sinh trong nhà trường. Hội thi hằng năm được dông đảo các bạn học sinh tham gia nhiệt tình. Đây là hoạt động thường niên nhằm mục đích rèn cho học sinh thói quen, kĩ năng trình bày vở, viết chữ đẹp. Trên cơ sở đó hình thành và phát triển đức tính tốt như: Cẩn thận, thẩm mĩ, kiên trì, sáng tạo và biết giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc Việt Nam. Từ đó, phát huy vai trò trách nhiệm của người giáo viên; động viên, kích lệ các thầy cô chăm lo rèn luyện chữ viết cho học sinh.

Học sinh khối 2 tham gia hội thi
Học sinh khối 3 tham gia hội thi
Học sinh khối 4 tham gia nhiệt tình, có chất lượng

Tham dự hội thi có 52 em học sinh từ khối 1 đến khối 5 đại diện cho hơn 596 học sinh toàn trường, mỗi học sinh thực hiện 2 bài thi: Bài 1 viết theo mẫu chữ quy định, bài 2 viết theo kiểu chữ sáng tạo. Riêng các em lớp 1, 2 viết 1 bài theo mẫu chữ quy định. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã lựa chọn và quyết định trao 7 giải gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, giải ba, 4 giải khuyến khích.

Học sinh phấn khởi khi nhận giải viết chữ đẹp

Hội thi " Viết chữ đẹp " năm học 2021-2022 của Trường Tiểu học Quảng Lập khép lại nhưng đã để lại nhiều ấn tượng, kĩ niệm trong lòng thầy cô giáo và các em học sinh.Chúng tôi hi vọng rằng phong trào " Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp"  của nhà trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của quý thầy cô, quý bậc phụ huynh để cùng nhau rèn luyện cho các em trở thành một người có " Chân - thiện - mĩ".

Tác giả: Phạm Nữ Kiều Mi
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 122
Tháng 12 : 361
Năm 2022 : 12.808