GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

BÀI KỂ CHUYỆN TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH

Giáo viên: Nguyễn Thị Hằng

Đơn vị: Trường tiểu học Quảng Lập.

Tựa đề:

Công tác trong ngành Giáo dục từ năm 1981, trải qua 30 năm gắn bó với nghề, cô giáo Nguyễn Thị Quế luôn là tấm gương hết lòng vì học sinh và là người cán bộ xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động ’’Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", được cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Quảng Lập huyện Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng tin tưởng và tín nhiệm cao.

Với cương vị là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Lập, cô giáo Nguyễn Thị Quế luôn tự nhắc mình phải gương mẫu trong mọi hoạt động, nhất là trong Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" nhằm đưa nhà trường không ngừng phát triển, đáp ứng nhu cầu của xã hội trong việc giáo dục thế hệ trẻ. Chính vì thế, cô đã cùng với tập thể Chi bộ Trường xây dựng kế hoạch thực hiện Cuộc vận động và tổ chức quán triệt các chuyên đề về tư tưởng và tấm gương đạo đức của Bác trong toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên nhà trường. Cô hướng dẫn cho các đảng viên viết thu hoạch cá nhân và tổ chức lấy phiếu thăm dò, góp ý cho từng đảng viên để từng cá nhân có biện pháp sửa chữa, rèn luyện về đạo đức, lối sống của mình.

Kết quả, đã có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực, cụ thể cho các đồng chí đảng viên trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong xây dựng kế hoạch, cô luôn lồng ghép Cuộc vận động với các cuộc vận động về chuyên môn như Cuộc vận động ’’Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo’’ và các phong trào thi đua của ngành. Đồng thời, cô cũng đã tổ chức cho giáo viên, học sinh tìm hiểu về tư tưởng Hồ Chí Minh thông qua việc tìm hiểu, sưu tầm sách báo và tạo điều kiện mua bổ sung các sách truyện về Bác Hồ để tham khảo. Không chỉ học tập lý luận suông, cô Nguyễn Thị Quế còn tổ chức kiểm tra việc thực hiện "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí’’ trong toàn trường. Qua kiểm tra, các tài sản công được mua sắm và sử dụng rất tiết kiệm, không xảy ra tình trạng tham ô, lãng phí…

Trong công tác lãnh đạo cô giáo Nguyễn Thị Quế cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cô luôn trăn trở tìm mọi biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Cô đã chỉ đạo đội ngũ giáo viên viết đề tài, sáng kiến kinh nghiệm đạt chất lượng tốt. Bản thân cô, trong nhiều năm cũng đã dày công nghiên cứu, viết sáng kiến kinh nghiệm chỉ đạo hoạt động dạy và học. Các đề tài của cô những năm gần đây đều được Hội đồng Khoa học Phòng GD-ĐT xếp loại A. Có thể nói, chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu của nhà trường năm sau cao hơn năm trước.

Để cán bộ, giáo viên, học sinh hiểu hơn về giá trị lịch sử dân tộc mình, cô đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh tham quan, tìm hiểu các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh và các nơi trong nước.

 Đồng thời, cô còn tổ chức cho học sinh nhận chăm sóc và phát huy giá trị Di tích lịch sử  trên địa bàn; chăm sóc Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã và nhiều di tích khác.

30 năm gắn bó với nghề, cô giáo Nguyễn Thị Quế đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng tập thể Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Nhiều năm liền, Trường Tiểu học Quảng Lập luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Bản thân cô cũng liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và nhận nhiều Bằng khen của UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, đặc biệt năm nay, cô đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh’’.

Quảng Lập; ngày  26  tháng    2 năm 2018

                                                                                Người viết

 

                                                                                                                                                                            Nguyễn Thị Hằng

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 22
Tháng 10 : 457
Năm 2019 : 2.990