Lưu luyến một chuyến đò

Ngày 25/05/2017, trường Tiểu học Quảng Lập tổ chức Lễ ra trường cho 101 em học sinh lớp 5 niên khóa 2012 - 2017.
Khi ánh đỏ rực rỡ của phượng vĩ hoà cùng sắc nắng ngày hè tháng 5 cũng là lúc thầy trò trường Tiểu học Quảng Lập tạm xa ngôi nhà chung. Chặng đường 5 năm học đã qua với những thành tích vẻ vang về truyền thống “Dạy tốt - Học tốt” khơi gợi niềm tự hào mang tên Quảng Lập. Trong niềm vui rạo rực đón chào mùa hè xanh thầy và trò trường Tiểu học Quảng Lập  lưu luyến tổ chức lễ ra trường cho 101 học sinh lớp 5 niên khoá 2012 – 2015.
5 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường thân yêu, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của mỗi học sinh là sự miệt mài, tận tâm của đội ngũ các thầy cô giỏi chuyên môn tâm huyết với nghề nghiệp. Bên cạnh đó là những tấm lòng nhiệt tình, quan tâm sâu sát của các bậc PHHS tới từng hoạt động của nhà trường. Dưới sự lãnh đạo của BGH năng động, sáng tạo, sự phối kết hợp chặt chẽ trên đã tạo điều kiện giúp cho 101 em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người học sinh. Bên cạnh những thành công của các em học sinh là sự chăm sóc tận tuỵ trong từng lời giảng của hết thảy các thầy, các cô từ khi các con mới chập chững bước vào trường. Đặc biệt năm học cuối cấp, được sự dìu dắt, đôn đốc với cả tấm lòng của những người làm mẹ mong các con khôn lớn, các cô giáo chủ nhiệm lớp 5 đã không quản ngại vất vả, hết lòng vì học sinh.
Lời thơ
                           “Ta đi qua những năm tháng không ngờ
                             Vô tư quá để bây giờ xao xuyến
                            Bèo lục bình mênh mang màu mực tím
                           Chữ thiếu thời trôi nhanh như dòng sông...”
Như nói lên tất cả những tâm trạng của những người đã đi qua thuở đẹp nhất của đời người. Cái thuở chỉ mong được đến trường để gặp bạn bè, thầy cô để rồi được lớn khôn, được trưởng thành từ cách học chữ, học làm người. Những kí ức về 5 năm học nơi đây có khi là niềm vui, có khi là nỗi buồn, có khi là những hờn trách.
Lễ ra trường với không khí gần gũi, ấm cúng do chính các thầy cô trong nhà trường chuẩn bị cho các em, với những gương mặt thân quen, những bài ca gần gũi sẽ cho các em những kí ức không thể nào quên. Đến tham dự buổi lễ không chỉ có đại diện chính quyền địa phương, quý phụ huynh mà còn có cả cựu học sinh của trường cũng về tham dự và tặng lại nhà trường 500 quyển vở. Với nhà trường đây không chỉ là niềm vui mà còn là niềm hạnh phúc vì những người khách qua sông đã không quên những người lái đò tận tụy.
Thời khắc chia tay đang đến gần, những gắn bó của những tháng năm tuổi thơ dưới mái trường này rồi đây sẽ chỉ là những kỉ niệm , những niềm vui xen nỗi buồn xa thầy, xa bạn, xa mái trường dấu yêu. Chỉ ngay ngày mai thôi dù không còn học ở mái trường Quảng Lập thân yêu nhưng các thầy cô vẫn luôn dõi theo từng bước đi của các em. Mong các em hãy cố gắng học tập tốt hơn, chăm ngoan hơn và hãy sẽ là những học sinh tiêu biểu ở các trường Trung học cơ sở, làm ấm lòng những thày cô đã dìu dắt các em những bước đi ban đầu các em nhé. Chúc các em có nhiều thành công mới trong tương lai.
                                                                                                                                                                      Quảng Lập, một ngày cuối tháng 5.
                                 
                                        Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ

                      Văn nghệ đầu buổi lễ do học sinh và giáo viên thể hiện
                                           Học sinh lớp 5 tri ân Thầy Cô

                           Các em tặng hoa Ban Giám Hiệu và Thầy Cô

                        Các em nhận giấy hoàn thành chương trình Tiểu học


                  Giáo viên dặn dò các em trước khi xa mái trường
                                     Những giọt nước mắt trưởng thành

Bay cao những ước mơCùng nhau lưu bút trên hình
Cựu Học sinh và Giáo viên về tham dự buổi lễ               Tập thể giáo viên Trường Tiểu học Quảng Lập năm học 2016 - 2017


Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 16
Tháng 10 : 1.545
Năm 2020 : 13.012