HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

                                          

         Căn cứ Công văn số 273/KH-PGDĐT ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Đơn Dương về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

         Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời” nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện và tìm kiếm thông tin, hình thành thói quen đọc sách góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Chính vì thế trong tuần qua trường tiểu học Đậu Liêu đã tổ chức một số hoạt động như: tổ chức các lớp hướng dẫn đọc sách trong tiết thư viện, các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các kĩ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet.

           Đất nước ngày càng phát triển, chúng ta đang tiến lên theo con đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Vì vậy, cần có những người có đầy đủ kiến thức khoa học kĩ thuật, văn hoá… Để tiếp xúc với cái mới. Học sinh chúng ta cũng như tất cả mọi người cần phải không ngừng học tập để có trình độ đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Lê-nin đã từng nhắc nhở: Học, học nữa, học mãi!. Câu nói đã trở thành một chân lí cho mọi thời đại, mọi thế hệ con người.

          Học tập là công việc gắn bó với con người từ bao đời nay. Có thể nói, không một bước phát triển nào của văn minh nhân loại mà không gắn với việc học. Tuy nhiên, nhận thức về vai trò, ý nghĩa, cách thức của việc học tập ở mỗi thời đại, mỗi xã hội cũng có những chỗ khác nhau. Đã xa rồi lối suy nghĩ học tập chỉ dành cho người trẻ tuổi, chỉ cần học lấy bằng cấp, học một cách thụ động… Ngày hôm nay chúng ta tổ chức buổi lễ này là để cùng nhắc nhở nhau tiếp tục gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học có phương pháp, học tập cho mọi đối tượng.

        Dưới đây là một số hình ảnh hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 của Trường Tiểu học Quảng Lập: 

                                                             

                        

 

                                 [Ông: Võ Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Lập cùng về dự với buổi lễ]         

 

                             

                                                                 [Tiểu phẩm về sách của học sinh lớp 4B]
               

                            [Cô: Nguyễn Thị Nghệ - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc phát động hưởng ứng tuần lễ]

 

                                                       [Đại diện của các lớp lên quyên góp sách]

         Tinh thần này sẽ mãi là hành trang để mỗi thầy trò chúng ta chinh phục và khám phá đỉnh cao tri thức của nhân loại với thông điệp: “Học tập suốt đời – Chìa khóa của mọi thành công”.

 

 

Tác giả: Dinh Hương
Nguồn:Cá nhân Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 31
Tháng 05 : 962
Năm 2022 : 5.834